Càng cua đồng sốt nấm


Càng Cua ĐỒng sốt nấm

Càng Cua ĐỒng sốt nấm

Cua đồng thì chắc hẳn mọi người đã ăn nhiều, nhưng đây lại là món ăn được chế biến chỉ từ cặp càng. Bạn hãy thử vào bếp thực hiện theo công thức dưới đây để cùng khám phá những hương vị mới.

Nguyên liệu:

– 150 g nạc càng cua đồng

– 150 g nấm bào ngư

– 1 muỗng canh xốt cà trong chai

– 1/3 muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhỏ

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê đuờng

– 1 muỗng cà phê dầu mè

– 1 muỗng canh dầu

– 1/2 muỗng cà phê bột bắp, ngò trang trí.

Thực hiện:

Nạc cua đồng ướp 1/4 muỗng cà phê muối + tiêu + dầu mè + 1/2 muỗng cà phê đầu hành lá, để ngấm gia vị 15 phút, xào cua với 1/2 muỗng canh dầu. Để riêng.

Nấm ngâm nước muối pha loãng 5 phút, rửa lại nước, cắt bỏ chân, vắt ráo tai nấm, gỡ rời, xào thơm đầu hành trong dầu cho nấm + 1/4 muỗng cà phê muối vào trộn đều trên lửa lớn 5 phút, nhắc xuống múc nấm để riêng.

Pha nước nấm + bột bắp + xốt cà + đường, bắc hỗn họp này lên bếp khuấy cho sánh lại.

Xếp nấm vào lòng đĩa, xếp nạc càng cua lên trên, rắc tiêu, trang trí ngò, rưới hỗn hợp sốt cà vào khi dùng.

Ghi rõ nguồn https://cuadongngon.wordpress.com khi trích dẫn bài viết này

Xem thêm:

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s