Canh cua đồng nấu rau tập tàng


Đây là một món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam, ăn ngon và đủ chất, cách nấu đơn giản.

Tuy nhiên, do cuộc sống có quá nhiều áp lực về công việc nên nhiều gia đình trẻ không có thời gian mua cua tươi ở chợ và vì vậy cũng ngại nấu món này.

Hiện nay, trong các siêu thị đã có bán cua đồng giã, 2 lạng mỗi túi, rất tiện lợi, bạn có thể mua về để trong tủ lạnh để ăn dần. Rau tập tàng mua ở các chợ, thành phần chủ yếu là rau dền cơm. Nếu không mua được rau tập tàng, bạn nấu với rau muống cũng rất ngon. Nếu có thời gian, bạn mua thêm vài củ khoai sọ thì bát canh cua sẽ ngon tuyệt.

Canh cua là món ăn được yêu thích ở nhiều gia đình

Canh cua là món ăn được yêu thích ở nhiều gia đình

Nguyên liệu:

– Rau tập tàng khoảng 0,5 kg hoặc 1 mớ rau muống
– Cua đồng giã 1 túi (lưu ý không mua cua tinh chế vì khi nấu thịt cua sẽ không đóng thành bánh)
– Vài củ hành khô
– 1-2 quả trứng gà
– Hạt nêm, dầu ăn, 3 thìa canh dấm bỗng (nếu không mua được dấm bỗng thì thay bằng 1 thìa canh dấm ăn).

Cách làm:

– Rau nhặt phần non rửa sạch. hành khô bóc vỏ thái nhỏ.
– Cắt túi nilon bỏ cua vào thố ngâm với một bát ăn cơm nước để cua dã đông, nhặt túi gạch cua để riêng.
– Lọc cua lấy nước, sau khi lọc, nước cua chỉ khoảng đầy một bát canh là vừa.
– Cho trứng gà vào nước cua rồi đặt nồi nước cua lên bếp đun to lửa, vừa đun vừa dùng đũa khoắng tròn theo đáy nồi, khoắng đều tay cho đến khi nước cua có các vân của thịt cua chín nổi lên và nồi nước cua có hơi nhẹ bốc lên, vặn bớt lửa để nồi nước cua sôi và các phần thịt cua sẽ đóng thành bánh.
– Dùng muỗng vớt phần thịt cua chín ra bát tô, cho hạt nêm và 3 thìa canh dấm bỗng vào nồi canh, đun sôi nhẹ rồi cho rau vào. Rau láo nháo rất nhanh chín, để 3 phút là được. Vớt rau vào bát đựng canh, cho phần thịt cua chín lên phía trên.
– Cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi cắt túi nhỏ bỏ gạch cua vào đảo đều cho vàng và có mùi thơm, đổ vào nồi nước canh rồi chan vào bát rau đã trình bày sẵn.

Yêu cầu thành phẩm:

Nước canh cua màu vàng óng, trong và thơm, rau chín tới và xanh, thịt cua chín đóng thành bánh. Nếu có thêm khoai sọ thì nên luộc khoai trước, bóc vỏ và thái miếng vừa ăn, cho khoai vào nồi canh sau khi đã cho rau vào.

BACSI.com (Theo Ngoisao)

Cần tìm các cửa hàng, quán ăn, nhà hàng, chợ đầu mối bán sĩ cua đồng. Nếu ai có nhu cầu mua cua đồng về bán sĩ, chế biến thức ăn, món ăn liên hệ với Bửu để có giá tốt nhất dangquocbuu@gmail.com hay 0989238078.

Ngoài ra, Bửu nhận cung cấp cua đồng giống số lượng lớn, không hạn chế cho các trang trại

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s