Chả cua đồng


Khác với các loại chả đông lạnh đóng gói bán sẵn ở siêu thị, ở các làng quê miền Bắc, món chả cua được giã bằng tay chứ không xay máy.

Chả cua đồng

Chả cua đồng

Những chú cua đồng bắt từ ngoài ruộng được ngâm rửa, làm sạch, lọc thịt.

Sau đó chúng được tẩm ướp gia vị, rồi giã nhỏ, thêm trứng gà, chút thịt nạc băm, đánh đều tay cho đến khi cả hỗn hợp thật mịn, nặn thành từng miếng tròn dẹt.

Chả cua có thể chế biến theo hai cách, bỏ vào chảo rán vàng hoặc cho vào xửng hấp.

Với những người không thích ăn dầu, mỡ có thể chọn cách hấp, chả cua chấm với nước mắm trộn tương ớt rất hợp.

Nếu có dịp đi Bắc Giang, bạn ghé qua nhà hàng Đồng Quê (gần trạm nghỉ Song Khê, QL 1A, đoạn gần TP Bắc Giang) để thưởng thức.

Giá chỉ 40.000 – 60.000 đ/đĩa.

TheoHạnh Mai
Thanh Niên

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s