CÀNG CUA ĐỒNG RANG MUỐI ỚT


CÀNG CUA ĐỒNG RANG MUỐI ỚT

Càng cua đồng luộc sơ, rang chín bằng muối ớt. Càng cua chín vàng, chấm muối tiêu chanh rất hợp vị.

Từ tháng 6, khi miền Tây bắt đầu vào mùa mưa già, cua đồng cũng sinh sôi. Thịt cua đồng được chế biến nhiều món như bún riêu cua, cua đồng rang me, bánh canh cua… khá đơn giản, ngon và quá đỗi quen thuộc với người sành điệu ẩm thực miệt đồng. Riêng càng của con cua đực còn được người dân chế biến thành món ăn-món nhậu tuyệt vời, mặc dù nó được chế biến cực kỳ giản đơn, đó là món càng cua đồng rang muối ớt.

Càng cua đồng mua về, rửa sạch, sau đó đem luộc sơ với nước sôi, mang ra để cho ráo nước. Kế đến, bắc chảo lên bếp (không cần dầu mỡ) bỏ càng cua vào chảo và rắc muối ớt vào (tùy càng cua ít nhiều mà rắc muối cho vừa ăn). Cứ rang khô cho đến khi càng cua chín vàng-giòn là được. Sắp càng cua ra dĩa, bên cạnh có dĩa rau răm, ngò gai bốc mùi thơm lừng. Càng cua cay cay, mằn mặn, chấm với muối tiêu chanh thì ngon tuyệt.

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s